Tây Ban Nha: Mưa lớn cuốn trôi nhiều ôtô làm 3 người thiệt mạngLượng mưa lớn trong các khu vực Valencia và Murcia đã cuốn trôi nhiều ôtô, phá hủy nhiều công trình và buộc hàng trăm người phải sơ tán, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc bị ngập nước.

Tây Ban Nha: Mưa lớn cuốn trôi nhiều ôtô làm 3 người thiệt mạng

Mưa lớn gây ngập lụt ở Tây Ban Nha. (Nguồn: standard)

Ngày 13-9, mưa lớn tiếp tục trút xuống miền Nam Tây Ban Nha đã kéo sang đến ngày thứ hai, làm 3 người thiệt mạng, một số sân bay, tuyến đường sắt địa phương và nhiều đường sá phải đóng cửa.

Một người đàn ông đã thiệt mạng tại thành phố Andalucia thuộc vùng Almeria ngày 13/9 khi tìm cách đi qua một đường hầm bằng ôtô, trong khi 2 người khác thiệt mạng ngày 12-9 khi mưa lớn cuốn trôi ôtô của họ.

Lượng mưa lớn trong các khu vực Valencia và Murcia đã cuốn trôi nhiều ôtô, phá hủy nhiều công trình và buộc hàng trăm người phải sơ tán, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc bị ngập nước. Sân bay tại Almeria và Murcia phải đóng cửa, khiến nhiều khách du lịch bị mắc kẹt.

Mặc dù thời tiết có vẻ đang ổn định trở lại, nhưng một số khu vực vẫn trong tình trạng báo động đỏ và các con sông như Segura đã nhấn chìm thị trấn Orihuela tại Alicante và gây ngập nước ở thành phố Murcia.

Chính quyền khuyến cáo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng ở trong nhà và tránh sử dụng ôtô riêng.

Trước đó, mưa lớn trút xuống vùng Đông Nam Tây Ban Nha trong đêm 11-9 đã gây ngập lụt lớn tại khu vực Valencia buộc các trường học phải đóng cửa làm ảnh hưởng tới khoảng 250.000 học sinh.

Theo THÚC ANH (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Báo An Giang

Bài viết cùng danh mục

EU đề nghị các lãnh đạo châu Âu ủng hộ gia hạn Brexit

EU đề nghị các lãnh đạo châu Âu ủng hộ gia hạn Brexit

Tối 22-10, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk cho biết sẽ khuyến nghị với lãnh đạo 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đồng ý hoãn Brexit sau thời hạn 31-10. Phóng viên TTXVN thường trú tại Brussels cho hay, trên trang Twitter cá nhân, ông Tusk khẳng ...

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận về Syria

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận về Syria

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-10 đã nhất trí một thỏa thuận đảm bảo lực lượng vũ trang người Kurd YPG ở Syria sẽ rút khỏi khu vực cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30km, đồng thời 2 bên sẽ tiến hành các cuộc tuần tra chung tại "vùng an toàn" mà Ankara mong muốn ở khu vực miền Bắc Syria. ...

Hạ viện Anh bác thời gian biểu thông qua luật Brexit của chính phủ

Hạ viện Anh bác thời gian biểu thông qua luật Brexit của chính phủ

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã giành được sự ủng hộ của các nghị sĩ đối với thỏa thuận Brexit mà ông đạt được với EU tuần trước trong cuộc bỏ phiếu vào tối 22-10 tại Hạ viện Anh, song cũng ngay lập tức phải chịu thất bại khi các nghị sĩ bác bỏ nỗ lực của ông nhằm đưa Anh ra khỏi EU vào ngày 31-10 tới. ...

IMF và WB kêu gọi phối hợp tăng cường hệ thống thương mại đa phương

IMF và WB kêu gọi phối hợp tăng cường hệ thống thương mại đa phương

IMFC cho biết triển vọng tăng trưởng "đang vô cùng bất ổn và đứng trước nhiều nguy cơ ngày càng gia tăng," bao gồm căng thẳng thương mại, sự bất ổn về chính sách và các nguy cơ địa chính trị. Hội nghị thường niên IMF và WB năm 2019. (Nguồn: shine) Tại cuộc họp ...

Tin xem nhiều